Chọn mua bộ sạc xe đạp điện tốt

Bộ sạc xe đạp điện của bạn đang bị hỏng, bạn cần mua bộ sạc xe đạp điện nhưng chưa biết tìm mua bộ nạp xe điện chính hãng ở đâu vừa rẻ vừa tốt. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ chọn cho mình một bộ nạp điện tốt cho chiếc xe của mình.

Nhận biết bộ sạc xe đạp điện chính hãng.

ắc quy xe điện 48V20ah sky
ắc quy xe điện 48V20ah sky

Bộ nạp xe đạp điện chính hãng là một bộ nạp phải thỏa mãn các tiêu chuẩn sau.

  • Phải có chế độ tự ngắt khi ắc quy đã đầy điện
  • Điện áp phao của bộ sạc phải bằng điện áp đầy của bộ bình ắc quy tương ứng
  • Điện áp nạp và dòng điện nạp phải có đồ thị ngược nhau trong suốt quá tình nạp
  • Điện áp nạp và dòng điện nạp đều phải về 0 khi ắc quy được nạp đầy điện
  • Chất lượng nhựa phải là loại chống cháy để đảm bảo an toàn cháy nổ.
  • Bộ sạc điện chính hãng được bảo hành đổi mới trong 12 tháng.

Những bộ nạp điện mà thỏa mãn các tiêu chuẩn nêu trên sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ của bộ ắc quy xe đạp điện và đảm bảo an toàn cháy nổ cho người sử dụng.

Chọn theo điện áp.

Khi bộ sạc xe đạp điện của bạn bị hỏng cần phải thay thế, bạn nên đến các cửa hàng chuyên về xe đạp điện để nhận được tư vấn của kỹ thuật viên. Nếu bạn mua bộ sạc xe đạp điện không phù hợp với cấu hình bộ ắc quy cần nạp, sẽ dẫn đến làm hỏng ắc quy ngay từ lần sạc đầu tiên (xem video về sử dụng sai bộ sạc). Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chuẩn để bạn có thể tự mình chọn mua bộ nạp mà không sợ làm hỏng ắc quy xe đạp điện của bạn.

Chọn bộ sạc cho ắc quy 24V12Ah

Nếu xe đạp điện của bạn có 2 bình ắc quy nhỏ loại 12V12Ah (12V14Ah) mắc nối tiếp với nhau (thông thường xe đạp điện sử dụng ắc quy 24V thì chỉ có thể là sử dụng loại ắc quy có kích thước nhỏ 12Ah). Thì đây là chiếc xe đạp điện sử dụng ắc quy có thông số kỹ thuật 24V12Ah. Khi đi mua bộ nạp điện bạn chỉ cần mua loại nạp là 24V12Ah là nó sẽ hoạt động tốt và an toàn cho bộ ắc quy.

Chọn bộ sạc cho ắc quy 36V12Ah

Nếu xe đạp điện của bạn có 3 bình ắc quy nhỏ loại 12V12Ah (12V14Ah) mắc nối tiếp với nhau, thì đây là chiếc xe đạp điện sử dụng ắc quy có thông số kỹ thuật 36V12Ah. Khi đi mua bộ nạp điện bạn chỉ cần mua loại nạp là 36V12Ah là nó sẽ hoạt động tốt và an toàn.

Chọn bộ sạc cho ắc quy 48V12Ah

Nếu xe đạp điện của bạn có 4 bình ắc quy nhỏ loại 12V12Ah (12V14Ah) mắc nối tiếp với nhau. Thì đây là chiếc xe đạp điện sử dụng ắc quy có thông số kỹ thuật 48V12Ah. Khi đi mua bộ nạp điện bạn chỉ cần mua loại nạp là 48V12Ah là nó sẽ hoạt động tốt và an toàn. Chú ý, dòng nạp lớn nhất của bộ nạp này chỉ là 2.0A, lưu ý không mua bộ nạp có dòng nạp cao hơn 2.0A.

Chọn bộ sạc cho ắc quy 48V20Ah

Nếu xe đạp điện của bạn có 4 bình ắc quy nhỏ loại 12V20Ah (hoặc 30ah) mắc nối tiếp với nhau. Thì đây là chiếc xe đạp điện sử dụng ắc quy có thông số kỹ thuật 48V20Ah. Khi đi mua bộ nạp điện bạn chỉ cần mua loại sạc là 48V20Ah là nó sẽ hoạt động tốt và an toàn. Dòng nạp của bộ sạc lớn nhất cho bộ ắc quy này là 2.5A, nếu dòng nạp quá lớn sẽ nhanh làm hỏng ắc quy.

Chọn bộ sạc cho ắc quy 60V20Ah

Nếu xe đạp điện của bạn có 5 bình ắc quy nhỏ loại 12V20Ah (hoặc 30ah) mắc nối tiếp với nhau. Thì đây là chiếc xe đạp điện sử dụng ắc quy có thông số kỹ thuật 60V20Ah. Khi đi mua bộ nạp điện bạn chỉ cần mua loại sạc là 60V20Ah là nó sẽ hoạt động tốt và an toàn. Dòng nạp của bộ sạc lớn nhất cho bộ ắc quy này là 3.0A, nếu dòng nạp quá lớn sẽ nhanh làm hỏng ắc quy.

Chọn theo chân cắm

Đối với những dùng xe điển sử dụng ắc quy thường có các loại chân cắm phổ biến sau. Chân căm đặc và chân cắm rỗng, kiểu chân cắm này cũng không có quy định cụ thể và nó tùy vào từng nhà sản xuất. Việc chọn bộ sạc xe đạp điện bị sai chân cắm thì bạn sẽ không thể kết nối được nguồn điện vào xe và sẽ không thể nạp được điện.

Chọn bộ sạc chân cắm rỗng

Kiểu bộ sạc xe đạp điện chân rỗng (chân cái), kiểu chân này hay được sử dụng cho các mẫu xe điện như: Xe đạp điện Giant M133, Xe máy điện Giant 133S, Xe máy điện Giant 133S New, Xe máy điện Giant 133S Plus, Xe máy điện Giant 133DS.

bộ sạc xe đạp điện chân rỗng
Bộ sạc xe đạp điện chân rỗng
Chọn bộ sạc chân cắm đặc

Kiểu bộ sạc xe đạp điện chân đặc (hay chân đực), đây là kiểu chân cắm được sử dụng nhiều nhất. Từ xe đạp điện đến xe máy điện như: xe đạp điện nijia, xe đạp điện yamaha, xe máy điện xmen, xe máy điện vespa…

Bộ sạc xe máy đạp điện chân đặc
Bộ sạc xe máy đạp điện chân đặc
Chọn bộ sạc chân cắm tròn

Kiểu bộ sạc xe đạp điện chân tròn, đây là kiểu chân cắm được sử dụng nhiều cho những dòng xe đạp chạy Pin Litium. Các loại xe đạp điện hay sử dụng bộ sạc có chân cắm tròn: xe đạp điện HKBike, xe đạp điện Bridgatetone, xe đạp điện Hyundai…

 

Nếu cần tư vấn về bộ sạc xe đạp điện, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0963112866 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Nếu cần tham khảo về giá của bộ sạc điện hãy truy cập website: https://bacsixedien.vn để xem thêm, để xem hướng dẫn sử dụng hãy vào kênh youtube của chúng tôi.

Trả lời