Quy trình để kiểm tra chất lượng ắc quy xe đạp điện

Để giải đáp những thắc mắc trong quy trình kiểm tra chất lượng ắc quy xe đạp điện tại sao mất rất nhiều thời gian đến vậy. Rất nhiều khách hàng đã đến Bác Sĩ Xe Điện để sửa chữa và kiểm tra ắc quy. Khách hàng thắc mắc là tại sao khi kiểm tra chất lượng ắc quy xe đạp điện của họ thì không lấy được ngay, mà phải để lại ít nhất là 01 ngày hoặc hơn.

Để giải đáp thắc mắc này, để khách hàng được thoải mái và yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi xin trình bầy các bước từ khi tiếp nhận đến khi bàn giao ngược lại cho khách hàng. Nếu quy khách yên tâm với cách mà chúng tôi đã làm, hãy ủng hộ chúng tôi, và hãy yên tâm để chúng tôi phục vụ các bạn.

Quy trình nhận xe từ khách

Bước 1, nhận xe từ khách hàng.

Khi quý khách mang xe đạp điện đến của hàng để sửa chữa, kiểm tra. Kỹ thuật viên sẽ tiếp nhận các thông tin mô tả và các yêu cầu của khách hàng. Kỹ thuật viên sẽ trực tiếp đi thử xe đạp điện để kiểm tra sơ bộ tình trang xe mà khách hàng mang đến. Qua đó nắm được toàn bộ tình hình của chiếc xe đạp điện, xem bộ phận nào cần bảo dưỡng, bộ phận nào cần sửa chữa và bộ phận nào cần thay thế.
Bước 2, Viết giấy nhận xe.

Đây là một bước vô cùng quan trọng, nội dung được nhân bản làm 3 liên giống nhau, một liên giao cho khách giữ để làm căn cứ lúc trả xe, một liên treo trên xe để ký thuật theo rõi và liên gốc được lưu lại. Nội dung thể hiện đầy đủ tình trạng lỗi của xe và các bộ phận cần xử lý cũng như thời gian hẹn trả. Các lỗi về gãy vỡ hoặc đồ của khách hàng để lại xe cũng được liệt kê hết lên phiếu này.

Bước 3, ký niêm phong ắc quy.

Khách hàng sẽ ký trực tiếp chữ ký của mình lên bình ắc quy để đánh dấu phòng trường hợp ắc quy của khách bị tráo đổi hoặc bị nhầm lẫn với của người khác. Với việc ký hiệu và đánh dấu của khách hàng lên bộ ắc quy khẳng định không thợ nào giám đánh cắp ắc quy trong quá trình để xe lại.

kiểm tra chất lượng ắc quy xe đạp điện
Khách hàng đã ký lên ắc quy

Quy trình kiểm tra ắc quy.

Với những trường hợp khách hàng có yêu cầu kiểm tra chất lượng ắc quy xe đạp điện, kỹ thuật viên sẽ tiến hành xử lý theo các bước dưới đây để có kết quả chính xác. Tuy rằng thời gian sẽ dài hơn nhiều so với các cách chuẩn đoán “Mò” thông thường, nhưng nó sẽ hợp lý khi các bạn đọc hết bài viết này.

Bước 1, nạp đầy điện trở lại (4 đến 8 tiếng).

Với những bộ ắc quy xe đạp điện mà khách hàng nang đến để kiểm tra, thông thường nó đã được sử dụng và tình trạng ắc quy không còn đầy 100% sức chứa. Chính vì vậy cần phải nạp đầy để cho bộ ắc quy để biết được sức chưa điện khi đầy là bao nhiêu, kết quả này sẽ được biết trong bước sau.

Bước 2, đem xả hết điện (tối đa ~ 135 phút).

Đây là bước để đánh giá khả năng lưu điện của bộ ắc quy xe đạp điện, ở đây chúng tôi sử dụng những máy có dòng xả phù hợp với mỗi loại ắc quy. Các máy móc được lập trình để tự động làm công việc đó và thông báo kết quả, căn cứ và kết quả mà máy thông báo kỹ thuật viên sẽ đưa ra các kết luận.

Thời gian để hoàn thành bước này nó phụ thuộc vào chất lượng bộ ắc quy, nếu bộ ắc quy còn tốt thì nó sẽ mất nhiều thời gian để xả hơn. Với những bộ ắc quy xe đạp điện chính hãng mà bên Bác Sĩ Xe Điện bán ra có thời gian xả tiêu chuẩn 135 phút cho mỗi bình với dòng xả phù hợp.

Bước 3, nạp đầy điện trở lại (8 đến 10h)

Những bộ ắc quy xe đạp điện của khách hàng còn tốt không phải thay thế, thì sẽ được nạp đầy điện để khách hàng có thể đi xe về nhà. Nguyên nhân ở đây là, khi thực hiện xong bước 2, ắc quy coi như đã bị sử dụng hết điện, nếu không nạp điện bổ sung thì không thể đi xe về nhà. Do bộ ắc quy đã bị hết kiệt điện nên thời gian nạp đầy điện có thể kéo dài từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ.

Quy trình trả xe cho khách

Khi xe đạp điện của khách hàng đã được kiểm tra và sửa chữa xong, kỹ thuật viên sẽ liên hệ thông báo để khách hàng đến lấy xe về. Khách hàng lưu ý là phải mang theo giấy hẹn (biên nhân), trong trường hợp không có giấy nhận xe phải tiến hành làm cam kết. Việc trả xe cũng được tiến hành qua các bước sau đây:

Bước 1, cho khác hàng kiểm tra lại các bộ phận đã ký nhận.

Khách hàng sẽ được trực tiếp kiểm tra nhận lại các đồ đạc, linh kiện phụ tùng, ắc quy mà khách hàng đã ký hoặc đánh dấu từ lúc mang xe đến. Chỉ khi nào khách hàng đã đồng ý công nhận hoàn toàn đúng và đủ khi đó sẽ bàn giao xe cho khách hàng.

Bước 2, bàn giao xe trả khách

Kỹ thuật viên có trách nhiệm lắp đặt cẩn thận và bàn giao đầy đủ đúng như trên giấy biên nhận xe đã ghi. Trong trường hợp có phụ tùng thay thế thì phải trả xác hỏng cho khách hàng. Nếu thấy có nghi ngờ về việc không trung thực của cửa hàng, xin hãy phản ánh và phối hợp giải quyết ngay khi xe đạp điện của bạn còn chưa đưa ra khỏi cửa hàng. Việc đã mang xe ra khỏi cửa hàng rồi quay lại phản ánh sẽ rất khó khăn cho việc giải quyết của đôi bên.

Tổng kết.

Qua bài viết này, hi vọng khách hàng phần nào cũng hiểu được các bước trong quá trình làm dịch vụ sửa chữa xe đạp điện của chúng tôi. Nếu cảm thấy yên tâm và tin tưởng với những gì chúng tôi đã phục vụ, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách mua các sản phẩm và dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

Ngoài ra khi quý khách cần tư vấn liên qua đến các dịch vụ sửa chữa hoặc thay ắc quy xe đạp điện tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo các thông tin trên kênh Youtube. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời