5 Lỗi thường gặp của người sử dụng xe đạp điện

Bạn muốn chiếc xe đạp điện của mình phải bền, bạn muốn chiếc xe điện của mình không hỏng vặt, hãy tránh những lỗi thường gặp của người sử dụng xe đạp điện. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ xem mình đã chăm sóc, bảo dưỡng và sử dụng chiếc xe đạp điện đúng cách hay chưa? Sau đây Bác Sĩ Xe Điện xin đưa ra 5 lỗi thường gặp của người sử dụng xe đạp điện khiến cho chiếc xe đạp điện nhanh hỏng.

Những lỗi thường gặp của người sử dụng xe đạp điện

Không thường xuyên bảo dưỡng

Bảo dưỡng xe đạp điện sẽ giảm thiểu được những lỗi không mong muốn có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Trong quá tình bảo dưỡng người thợ sẽ xử lý các lỗi về má phanh, bu lông ốc vít bị lỏng, vòng bi khô dầu, các mối nối dây điện bị hở…Nếu không thường xuyên bảo dưỡng xe điện của bạn sẽ có tiếng kêu cót két, đầu xe bị lỏng, má phanh bi kẹt hoặc phanh không ăn. Không bảo dưỡng thường xuyên cũng là lỗi thường gặp của người sử dụng xe đạp điện.

Không nạp điện theo hướng dẫn

Không nạp điện theo hướng dẫn của kỹ thuật cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn đến ắc quy của bạn đi nhanh hết điện. Nguyên nhân ở đây là những sai lầm của bạn trong quá tình nạp điện đã làm cho ắc quy xe đạp điện bị chai và không thể lưu chữ điện như bình thường. Không nạp điện theo hướng dẫn cũng là lỗi thường gặp của người sử dụng xe đạp điện.

Đi mượn bộ nạp điện của xe khác

Đi mượn bộ nạp điện của người khác là hành vi đã có trong thực tế, vì những lý do khá bình thường có thể do quên bộ nạp hoặc mất bộ nạp trong khi xe của bạn đang hết điện. Nếu may mắn bạn mượn được bộ nạp điện đúng với xe của mình không có vấn đề gì. Nhưng nếu mượn phải bộ nạp điện khác với thông số của xe mình thì hậu quả chắc chỉ có những người đã từng gặp phải mới biết. Có thể bạn sẽ phải thay mới ắc quy dù chỉ một lần sử dụng sai bộ nạp (xem hướng dẫn tại đây)

Sử dụng quá tải trọng quy định

Mỗi chiếc xe điện đều được nhà sản xuất đưa ra đưa ra các thông số chuẩn phù hợp với chiếc xe đó. Thông tin về tải trọng cũng là một thông số rất quan trọng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng chiếc xe của mình quá tải trọng cho phép nó sẽ tác động và làm giảm độ bền của nhiều bộ phận qua trọng như: Khung càng, ắc quy, động cơ và cả IC nữa.

Sửa chữa không đúng chỗ

Chọn địa chỉ sửa chữa xe điện không chuyên nghiệp cũng là một trong số các nguyên nhân làm cho chiếc xe điện của bạn hay gặp trục trặc. Đơn giản như khi bạn đi thay một con IC không chính hãng, kể từ đó xe của bạn đi rất chán bị giật cục. Vậy lỗi ở đây là con IC đa năng loại rẻ tiền,và từ đó mỗi khi ga xe của bạn nó phải giật lùi rồi mới tiến được.

Quảng Cáo Của Google
Trên đây chỉ là 5 trong số những lỗi thường gặp của người sử dụng xe đạp điện đã mắc phải trong quá tình sử dụng. Hậu quả dẫn đến chiếc xe đạp điện của bạn sẽ nhanh hỏng hoặc sẽ gặp nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí, hãy theo rõi chúng tôi trên Youtube để có những hướng dẫn mới nhất về xe điện.

Lỗi thường gặp của người sử dụng xe đạp điện
Dịch vụ sửa chữa xe điện

Trả lời