Tìm hiểu bộ điều tốc xe đạp điện.

Bộ điều tốc xe đạp điện hay còn gọi là IC xe đạp điện hoặc bo điều khiển, đây là bộ phận qua trọng nhất trên chiếc xe đạp điện. Bộ điều tốc xe đạp điện điều khiển mọi hoạt động của chiếc xe, nó chi phối từ tốc độ và can thiệp cả và hệ thống phanh xe. Sau đây chúng ta sẽ phân loại cụ thể để hiểu rõ hơn về bộ điều tốc xe đạp điện.

Người ta phân chia chúng thành là bộ điều tốc theo xe và bộ điều tốc xe đạp điện đa năng, cả hai loại này đều dùng để điều khiển hoạt động của xe đạp điện. Với bộ điều tốc theo xe yêu cầu bộ cảm biến trong động cơ phải không lỗi thì nó mới cho xe hoạt động, còn bộ điều tốc đa năng thì không cần.

Bộ điều tốc xe đạp điện
Bộ điều tốc xe đạp điện 133S nhập

Phân loại bộ điều tốc xe đạp điện theo điện áp

Điện áp là yêu tố quyết định để bạn lựa chọn bộ điều xe đạp điện, nếu bạn chọn sai điện áp thì nó sẽ không hoạt động, bởi trên các bộ điều tốc đều được trang bị các chức năng bảo vệ tụt áp. Với các loại IC theo xe nó chỉ chạy ở một mức điện áp cố định còn IC đa năng thì chạy ở nhiều mức điện áp khác nhau, đây là một tính năng rất hay của bộ điều tốc xe điện đa năng. Các bộ điều tốc được phân chia để sử dụng điện áp từ 24V đến 72V, tất cả đều sử dụng điện áp một chiều từ ắc quy hoặc pin Lithium.

Bộ điều tốc xe đạp điện Giant M133
Bộ điều tốc xe đạp điện Giant M133

Phân loại bộ điều tốc xe đạp điện theo công suất

Công suất của bộ điều tốc sẽ giúp chiếc xe điện của bạn đi nhanh hay chậm, công suất lớn nhất còn phụ thuộc vào bộ điều tốc đó sử dụng điện áp bao nhiêu vôn. Với các dùng xe điện phổ biến hiện nay thì bộ điều tốc được thiết kế từ 240W đến 1500W. Mỗi bộ điều tốc có một công suất cố định, nhưng với những bộ điều tốc đa năng thì có thể chạy ở hai hoặc ba công suất khác nhau. Các bạn có thể xem cách phân biệt bộ điều tốc xe đạp điện tại đây.

những mẫu xe mới

dạy nghề sửa chữa xe đạp điện
Dạy nghề sửa chữa xe đạp điện

Trả lời