Những giấy tờ cần thiết để đăng ký biển số xe máy điện.

Xe điện là tên gọi chung cho cả xe đạp điện và xe máy điện, việc phân biệt xe máy điện và xe đạp điện cũng rất đơn giản. Với xe xe máy điện thì đã có quy định phải đăng ký biển số mới được đưa vào lưu thông, vậy cần những giấy tờ gì để đi đăng ký biển số xe máy điện. Sau đây chúng tôi xin liệt kê những giấy tờ cần thiết để đăng ký biển số xe máy điện.

Người có hộ khẩu thường trú ở nơi nào thì sẽ đi đăng ký biển số xe máy điện ở nơi đó, nhưng thông tin của người mua hàng phải trùng khớp cả về địa chỉ và thông tin cá nhân trên sổ hộ khẩu của người đi đăng ký biển số xe máy điện.

Những giấy tờ do người bán hàng cung cấp.

hóa đơn đăng ký biển số xe máy điện
Hóa đơn đăng ký biển số xe máy điện

Khi mua xe máy điện tại các cửa hàng bán xe khách hàng cần lưu ý với những xe có nguồn gốc và đảm bảo chất lượng sẽ được cục đăng kiểm cấp giấy chứng nhận về an toàn kỹ thuật và được phép đưa vào lưu thông.

Người bán là hộ kinh doanh cà thể

Nếu người bán xe máy điện đăng ký kinh doanh với tư cách là HỘ KINH DOANH CÁ THỂ thì cần phải cung cấp cho khách hàng những loại giấy tờ sau để khách hàng mang đến các địa điểm quy định để đăng ký .

 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, phiếu này do cục đăng kiểm cấp có giá trị cho duy nhất 01 xe trùng khớp với các thông tin được nghi trên phiếu.
 • Hóa đơn bán hàng, đây là mẫu hóa đơn do cục thuế phát hành, trên hóa đơn bán hàng phải ghi đúng và đủ các thông tin của người mua đồng thời là người đứng tên đăng ký xe máy điện. Ngoài ra trên hóa đơn cũng phải ghi đầy đủ và đúng thông tin của chiếc xe máy điện bán ra.
 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bản sao có công chứng của các quan có thẩm quyền.

Người bán là công ty

Nếu người bán xe máy điện đăng ký kinh doanh với tư cách là công ty thì phải cung cấp các loại giấy tờ sau đây để người mua hàng có thể đi đăng ký được biển số cho xe máy điện.

 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, phiếu này do cục đăng kiểm cấp có giá trị cho duy nhất 01 xe trùng khớp với các thông tin được nghi trên phiếu.
 • Hóa đơn bán hàng, đây là mẫu hóa đơn giá trị gia tăng do nhà nước phát hành, trên hóa đơn bán hàng phải ghi đúng và đủ các thông tin của người mua đồng thời là người đứng tên đăng ký xe máy điện. Ngoài ra trên hóa đơn cũng phải ghi đầy đủ và đúng thông tin của chiếc xe máy điện bán ra.

Những giấy tờ tùy thân của người sử dụng.

Khi đi đăng ký biển số cho xe máy điện, chủ nhân của chiếc xe phải đem theo các loại giấy tờ tùy thân bản gốc để các cơ qua chức năng đối chiếu với thông tin trên hóa đơn mua hàng. Chú ý các thông tin mà người mua cung cấp cho người bán để viết hóa đơn phải trùng khớp với thông tin trên chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. Các giấy tờ cần thiết phải mang đi để đăng ký biển số xe máy điện:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc của người đứng tên trên giấy đăng ký.
 • Sổ hộ khẩu bản gốc để đối chiếc các thông tin về địa chỉ của người mua với hóa đơn.

Các bước đăng ký biển số xe máy điện

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Bước 2: Nộp thuế trước bạ (cơ quan thuế)

Bước 3: Đăng ký biển số (cơ quan Công An quận)

Những mẫu xe máy điện phải đăng ký biển số

Xe máy điện thường là những xe có kích thước lớn, công suất động cơ <350W, và đây là những dòng xe theo quy định của các cơ quan chức năng thì cần phải đăng ký biển số. Việc đăng ký biển số cho xe máy điện là cơ sở để bảo vệ tài sản cho người sử dụng khi xẩy ra những vấn đề tranh chấp. Sau đây là danh sách những xe máy điện cần phải đăng ký biển số.

 • Xe máy điện Osakar Nispa SV
 • Xe máy điện Vespa LX150
 • Xe máy điện Gogo Osakar
 • Xe máy điện 133 S8 Sport Osakar
 • Xe máy điện Jeek Batman
 • Xe máy điện xmen Pro
 • Xe máy điện Xmen Mini
 • Xe máy điện Vespa Dibao

Tặng dịch vụ đăng ký biển số xe máy điện

Với các dòng xe máy điện cần phải đăng ký biển số khách hàng cần đi đăng ký vào những thời điểm vắng để không mất nhiều thời gian chờ đợi. Thông thường vào mỗi dịp gần đầu năm học thì lượng người đi đăng ký xe điện và xe máy nhiều hơn bình thường. Với người tiêu dùng không thường xuyên đi đăng ký xe máy điện có lẽ sẽ gặp lúng túng và mất nhiều thời gian hơn cho việc đăng ký. Chính vì lý do này, chúng tăng sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký biển số xe máy điện miễn phí cho những khách hàng mua xe điện của chúng tôi. Dịch vụ sẽ được áp dụng vào từng thời điểm và từng địa điểm bán hàng khác nhau, hãy liên hệ trực tiếp để có thông tin cụ thể.

Trả lời